[ Ứng dụng ] Đo tốc độ mạng wifi chuẩn xác và nhanh cho

Minh Mai

New member
#1
Wifi nhà các bác dạo này ổn không? Còn chập chờn như cũ? Còn reset thường xuyên nhưng vạch sóng vẫn không khi đủ? Wifi nhà tôi thì ổn áp lắm các bác ạ. Mà không chỉ wifi nhà tôi mà wifi ở mấy chỗ tôi hay tụ tập với đám bạn cũng ổn hết. Được như vậy là nhờ tôi đã thường xuyên theo dõi chất lượng mạng wifi đấy các bác ạ. Muốn đánh giá chất lượng mạng internet thì có rất nhiều cách nhưng cách mà dạo này tôi ưa chuộng là sử dụng ứng dụng Đo tốc độ mạng wifi - một ứng dụng tôi mới khám phá ra và cảm thấy là nó cho kết quả khá chuẩn xác.

Ứng dụng này giúp các bác đo được tốc độ của hầu hết các mạng internet dựa trên ba chỉ số là chỉ số ping, tốc độ upload và download. Bên cạnh đó, nó còn có các tính năng khác phục vụ cho quá trình kiểm tra và theo dõi tốc độ của mạng như là:

  • Tính năng so sánh tốc độ giữa hai mạng wifi với nhau và đưa ra kết quả chính xác nhất.
  • Tính năng lưu lại lịch sử của các lần kiểm tra tốc độ mạng.
  • Biểu đồ đo tốc độ mạng hiển thị những số liệu tổng quan.

Cá nhân tôi đã có được những tiện ích rõ rệt khi sử dụng ứng dụng này như:

✔️Tiết kiệm thời gian khi chọn được loại mạng có tốc độ nhanh nhất. Không mất thời gian cày phim của tôi các bác ạ.

✔️Quyết định sử dụng dễ dàng hơn: Lịch sử đo tín hiệu wifi giúp tôi lưu lại tốc độ kết nối mạng của những địa chỉ wifi ở những quán mà tôi hay lui đến nên lần sau đến quán tôi cứ thế chọn wifi thôi, không phải nghĩ nhiều.

✔️Cơ sở theo dõi tốc độ wifi: Cùng với lịch sử đo tín hiệu wifi, biểu đồ thống kê tốc độ mạng đã giúp tôi đánh giá tính ổn định của những loại mạng internet tôi từng sử dụng.

Những tính năng này hữu ích lắm các bác ạ. Các bác biết đấy, mạng ở quán thì cũng có mạng này mạng kia. Quan trọng là phải biết chọn đúng mạng có tốc độ nhanh nhất và ổn định nhất mà dùng. Tất nhiên, ứng dụng này không chỉ dùng để đánh giá mạng nơi công cộng mà còn cần thiết với mạng tại gia nữa. Bởi chất lượng mạng internet có thể thay đổi theo từng ngày, loại mạng bị đánh giá thấp hôm trước, hôm sau đã có thể được cải thiện và ngược lại. Do đó, các bác nên theo dõi và kiểm tra tốc độ mạng thường xuyên để có được một kết nối internet ổn định và mượt nhất nhé.

Tôi để link tải ứng dụng ở đây cho bác nào có hứng thú muốn trải nghiệm nhé!

HTML:
https://bit.ly/31LsmoQ
 
Top