Tiếp thị liên kết trên facebook kết tiềm năng nhất

minhdang

New member
#1
Ngày nay, tiếp thị liên kết trên facebook đang dần trở nên kênh bán hàng quen thuộc của phổ quát Publisher. Giữa không ít kênh tiếp thị như Zalo, Youtube, Website, Google,…Facebook vẫn được Tìm hiểu là kênh tiếp thị liên kết tiềm năng nhất. Vậy lý do tại sao?

  • Facebook có lượng các bạn số đông
Với 58 triệu khách hàng Facebook, Việt Nam đang là đất nước Đứng thứ 7 trên toàn cầu. Theo Báo cáo của Facebook, người Việt Nam dành làng nhàng chí ít hai,5 tiếng mỗi ngày để truy cập Facebook và độ tuổi nhàng nhàng của người mua từ 18-34, theo đó nhu cầu mua tậu trên Facebook cũng tăng cường cao.

  • Facebook có tính lan tỏa mạnh mẽ
Với các hoạt động ưa chuộng, bình luận, san sẻ, Facebook là một môi trường giúp thông tin được truyền chuyển vận rộng rãi một cách mau chóng, cho ra sức lan tỏa mạnh mẽ. Đây chính là nhân tố tiện dụng cho công việc kinh doanh bán hàng.

  • Đa hình dáng thức bán hàng
Với phổ quát tính năng sẵn có trên Facebook, khách hàng có thể chọn rộng rãi cách để bán hàng trên Facebook như:

– Bán hàng trên tài khoản tư nhân (profile): Đăng trực tiếp sản phẩm lên trang tư nhân để lăng xê

– Bán hàng trên Fanpage: Bằng cách tạo fanpage bạn có thể tiếp cận đa dạng quý khách tiềm năng hơn với việc chạy quảng cáo cho sản phẩm

– Bán hàng trong Group: Group là một cộng đồng có chung đam mê, thị hiếu hoặc mối quan tâm đến một vấn đề chung. Các bạn có thể tham gia các group này để quảng cáo sản phẩm của mình.

đến đây, có nhẽ các bạn đã biết được tại sao Facebook lại trở thành kênh làm tiếp thị liên kết tiềm năng nhất. Vậy làm sao để làm Affiliate Marketing với Facebook cho tuyệt vời, có các cách làm như thế nào, hãy cộng Phân tích ngay nhé!

Có 3 cách rộng rãi để làm tiếp thị liên kết với Facebook, đó là:

1. Làm tiếp thị kết liên trên những profile tư nhân
Đây là cách làm tiếp thị kết liên được sử dụng cực nhiều, đặc thù là các người mới gia nhập ngành. Lý do bởi vì đây là cách làm đơn thuần nhất, dễ tiếp cận và tương tác với tệp khách hàng là người nhà, các bạn bè trong danh sách các bạn bè của mình.

tuy nhiên, chẳng phải người nào cũng có thể ứng dụng thành công kỹ thuật này, bởi nó chỉ thích hợp với những account có lượng bạn bè lớn, tương tác thường xuyên.

giả dụ muốn làm Affiliate Marketing theo kỹ thuật này, bạn phải có mặt trên thị trường cá nhân và nhiệt liệt hỗ trợ quý khách. Không chỉ thế, bạn cần chú ý một vài điểm như sau:

A. Vun đắp profile chất lượng và uy tín
đều đặn san sẻ các tri thức và thông tin hữu dụng liên quan tới ngách sản phẩm bạn đang bán. Hơn thế nữa, hãy nhiệt liệt hỗ trợ và tư vấn những khó khăn của người để ý đến sản phẩm bằng kinh nghiệm và tri thức mà các bạn có.

B. Kết thân có tuyển lựa
không kết giao với các nick ảo ko tin cậy,

Hãy xác định tập khách hàng tiềm năng của các bạn, họ có độ tuổi bao lăm, sở thích thế nào, sau đó hãy chủ động kết duyên với họ

bạn có thể tham gia các group can dự tới ngỏng sản phẩm các bạn đang bán để kết bạn với các thành viên trong group, họ đều là các người có để ý đến ngóc sản phẩm của các bạn

Việc kết thân với những người có cộng sở thích sẽ giúp tăng cường tương tác cho bài viết của các bạn, giúp bài viết được cung ứng nhiều hơn tới danh sách các bạn bè.

C. Tận dụng ngừng kết bạn
Mỗi account Facebook chỉ có ngừng kết bạn với 5000 người, Như vậy nên hãy tận dụng số lượng bạn bè ngừng này để kết duyên, trò chuyện, tương tác, san sớt khôn xiết có thể. Hãy nhớ mỗi người bạn đều là một khách hàng tiềm năng của các bạn

D. Tham dự những Group
Muốn bán được hàng trên Group, các bạn hãy mua các Group can hệ tới sản phẩm của các bạn và đóng góp cho nó. Bạn chẳng thể chỉ PR sản phẩm của các bạn trên các Group, vì như vậy các bạn sẽ bị cho là Spam. Để bán được hàng trên Group đòi hỏi thời kì và sự kiên nhẫn, các bạn cần lăng xê sản phẩm của mình một cách ngẫu nhiên nhất. Tiếp đây là một vài gợi ý:

– Hãy khuấy động các chủ đề thú vị.

– ko bao giờ đăng cộng một thứ trên phổ biến lực lượng cùng một lúc:

– Đừng đề cập mọi người “inbox” cho các bạn. Nếu như các bạn có một gợi ý có giá trị cho họ, hãy đăng lên.

E. Tìm, thuê các tài khoản facebook có lượng follow lớn, người nổi tiếng, KOL
bình thường, các người có tầm ảnh hưởng thường là những người quản lý trong các Group. Các bạn có thể tậu những group can dự đến sản phẩm mà các bạn bán, thiết lập mối quan hệ với các người quản lý trong Group. Hãy like trang của họ, tương tác với những bài viết của họ, follow họ trên những nền tảng phố hội khác như Instagram, Twitter,… lúc đã tạo dựng được mối quan hệ, hãy liên lạc với họ qua tin nhắn giãi tỏ mong đợi được hợp tác duyệt y những lợi ích cho cả 2 bên.

F. Tham gia bán hàng
Để xây dựng thương hiệu cá nhân tốt và bán được hàng trên trang tư nhân, bạn cần lưu ý tiến trình sau:

– xây dựng nội dung chất lượng

lưu ý chỉ nên đăng những bài san sớt giá trị, tỉ dụ như các mẹo nhỏ, review sản phẩm, hướng dẫn sử dụng,… can hệ đến sản phẩm bạn đang bán. Hãy đầu cơ hình ảnh mài giũa, trung thực, rõ nét, đảm bảo chất lượng thay vì lấy ảnh có sẵn trên mạng vì điều này sẽ giúp tạo sự tin tưởng cho quý khách.

– Đăng bài bán hàng tiếp thị với tỉ lệ 80/20

Điều này có tức là không nên đăng quá rộng rãi bài lăng xê tiếp thị mà hãy tuân thủ tỷ lệ 80/20, nghĩa là từ 10 bài bạn đăng chỉ có 2 bài bán hàng. Nếu đăng quá đa dạng có thể gây sự phản cảm, giảm tương tác thậm chí là hủy kết thân.

Xem thêm: 5 kinh nghiệm làm Affiliate marketing hiệu quả, thành công

2. Tạo fanpage làm tiếp thị liên kết
Làm tiếp thị kết liên bằng Fanpage cũng là một cách rất hiệu quả để tiếp cận số lượng khách hàng lớn. Để bán hàng trên Fanpage của bạn đạt hữu hiệu, cần chú ý một vài điểm như sau:

proxy.php?image=https%3A%2F%2Flh5.googleusercontent.com%2FTry-Cdvn2sfvSW3uGevvtFI1wcsMcRy_-SQymY-JV3ZeWJxbFo30AVEcwvF5mxJ7H85SRIszr13ddOCeNkJr1o62v1kkLmnIteNUK4YIdiClvpX5vkiRyNkWHp2Lv8oU-UKDcBm8&hash=aca6da9299d3205b0681076e20f50904


Tạo fanpage Facebook

A. Tối ưu SEO cho Fanpage
mặc dầu SEO là một thuật ngữ thường được dùng trong Google, nhưng bạn cũng phải làm SEO lúc sử dụng Facebook để tiếp thị liên kết. Dưới đây là một số lưu ý:

  • khi lượt thích trang của các bạn đạt 25, các bạn có thể buộc phải URL thích hợp cho trang Facebook của mình. URL Vanity là phiên bản rút gọn, dễ đọc hơn của URL gốc. Nó cũng thuận tiện cho dụng cụ tìm kiếm nhận ra nhãn hiệu của các bạn. Dưới đây là một ví dụ:


  • Backlink cũng là một phần quan trọng của SEO. Backlink được nếu một phiếu bầu tăng cường độ uy tín của Fanpage.
  • khi viết cập nhật trạng thái, bảo đảm các bạn đang sử dụng các từ khóa có can hệ. Google thích trong khoảng khóa trong 1 số trong khoảng Việc trước tiên. Các bạn cũng có thể thêm một kết liên đến trang web kết liên của các bạn trong bài viết.
  • lưu ý rằng ‘Facebook Notes” xếp hạng rất tích cực trên các công cụ kiếm tìm. Chúng giúp PR các sự kiện đặc trưng hoặc các sản phẩm rất hiệu quả.
B. Tăng cường lượt like cho Fanpage
  • Việc tậu “Like” cho Fanpage sẽ không giúp tăng cường tuyệt vời của Fanpage
  • Lượt like Fanpage chẳng hề đơn thuần là một Thống kê, nó phải là thứ gì đó quan trọng hơn. Các bạn muốn mọi người, các người thực sự thích trang của bạn. Họ phải thích nội dung của các bạn và muốn san sẻ nó với các bạn bè và những người theo dõi họ.
  • Để khởi đầu, hãy gửi email đến danh sách tiềm năng của các bạn để cho họ biết rằng các bạn đã tạo một trang Facebook. Trong lời kêu gọi hành động, hãy cho biết nếu họ muốn có thêm thông báo cập nhật từ bạn, hãy Like Fanpage của bạn. Tuy vậy, làm điều này một cách khéo léo ví như ko muốn nhận những giận dữ gay gắt.
C. Chạy quảng bá cho Fanpage
quảng bá Facebook nên là một phần quan yếu trong chiến lược của bạn lúc dùng Facebook để tiếp thị kết liên. Theo một nghiên cứu của eMarketer, 96% các nhà tiếp thị truyền thông phố hội coi quảng bá Facebook là kênh quảng cáo trả tiền hoàn hảo nhất trên mạng phường hội.

Và tại sao nó lại là thế? Hàng tỷ người nhận ra truyền bá Facebook mỗi tháng. Facebook hiển thị những quảng bá có liên quan đến thị hiếu của quý khách.

truy nã cập quảng bá trên Facebook, và nhấp vào ‘Tạo quảng bá. Trình quản lý PR Facebook sẽ xuất hiện.
 
Top