Làm tiếp thị liên kết youtube là gì? Làm sao đem lại tiền?

minhdang

New member
#1
Làm tiếp thị liên kết youtube là gì? Làm sao có được tiền?
ví như các bạn là bạn đọc trong khoảng lâu của Kiemtiencenter thì mình tin chắc bạn sẽ không còn lạ lẫm gì với hình thức kiếm tiền affiliate marketing, đây là hình thức kiếm tiền online mà các bạn sẽ mang sản phẩm của người khác đi PR và nhận được hoa hồng mỗi lúc có người click qua kết liên affiliate của bạn để tìm hàng.

bạn có thể xem lại khái niệm về affiliate marketing để hiểu rõ và mang đến cái nhìn tổng quan hơn.

Làm tiếp thị liên kết như trên Youtube là bạn sẽ cho ra các video có nội dung quyến rũ để giới thiệu những sản phẩm và người xem video của bạn sẽ nhấp qua những kết liên affiliate mà các bạn đặt bên dưới phần diễn đạt để tìm hàng, sau khi đơn hàng hoàn thành thì các bạn sẽ nhận được hoa hồng.

GỢI Ý

proxy.php?image=https%3A%2F%2Flh5.googleusercontent.com%2F5ej-4Jx7JOjCLijoJWHjqiKHa8NB8SwFDvAusiObTsA9h14TB8kdm0cW8nXMtqb38vwFI0CZMd1bE3rt20P-B9JmEB23hHsbBKZ1OQgIWoku_-J-14JJroKTYrnNdK-B1HuTR4R1&hash=7be85aa64dbd563e5302f0a274dd49db


ví như bạn hỏi mình học online về MMO, buôn bán, chạy quảng cáo ở đâu là oke nhất thì bấm vào link dưới đây xem thiên hướng nhé. Hơn 50000 người đang học chứ không chỉ riêng mình

Để dễ hiểu và hình dùng được là làm như thế nào thì mới kiếm được tiền với affiliate marketing trên Youtube thì mình sẽ lấy một thí dụ bên cho các bạn dễ hiểu hơn.

Bên dưới đây là một video trong khoảng một beauty Youtuber tại Việt Nam là Call Me Duy, nếu như để ý thì bạn sẽ thấy bên dưới phần diễn tả thì anh này có để những kết liên affiliate để các bạn nhấn qua sắm hàng.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Flh5.googleusercontent.com%2FQsoF3O0cCGscfjjOEllRUoYlMU4Kr4x2f_rz8LGhHBdnHtD9Tih0CqWm7iB3gWKeASJf7KGAjoRKoaPDZTxra4f1IR6FZd3Psb_TZ4881TJF7QflQwfF5kumZrTYo2QHPtSg_6JV&hash=b232da08cef2f21fed6c1bd10ccb57a9


những viewer nào nhấp qua link affiliate sắm hàng thì huê hồng sẽ được tính thành thu nhập của các bạn này.

3 lý do nên khởi đầu kiếm tiền tiếp thị liên kết với Youtube
Để kiếm tiền với affiliate marketing thì có không ít cách không giống nhau trong khoảng free traffic đến paid traffic: xây dựng website và SEO lên top Google, xây dựng group và cùng đồng trên Facebook, chạy quảng cáo (Google Ads, Tiktok Ads, Facebook Ads,…) và có cả Youtube.

Ở năm 2020 này thì những hình thức như chạy truyền bá hay xây dựng website đang dần trở thành khó khăn hơn đối các người người mới, bởi sự khó khăn trong khoảng các affiliate marketer có nhiều năm kinh nghiệm.

giả dụ bạn muốn mua một cách làm affiliate marketing thuận lợi và đem lại kết quả nhanh thì việc khởi đầu xây dựng những nội dung trên Youtube là chọn lọc tốt nhất trong năm 2020.

Dưới đây là 3 Ưu điểm của việc làm affiliate marketing trên Youtube so với các cách làm khác:

Dễ có traffic & mau chóng ra tiền hơn so với làm SEO website
thường nhật các người mới làm affiliate đều chọn việc vun đắp website và SEO lên top Google để nhận được traffic, tuy thế SEO lên top Google mất nhiều thời gian và cấp thiết phổ quát kiến thức hơn thì mới có thể làm tốt được.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Flh3.googleusercontent.com%2Fsm3XcCDA3mskW84HiDskWsdJwhdtSQg2bLWCSX4ZtVr9fSc0Xq_HrYQSLkx-vloWxJljgSK6UPkuFH1YHwsqnZ9MLGJ2GIc5RLTxWtyl1Xi1stjPLnre3S5tyqODAVmtWrd3VKc9&hash=9e80cfa75fbf86fd9acf0d914fc4ba6c


Còn SEO video trên Youtube sẽ rất dễ, các bạn chỉ cần dành 1-2 ngày là có thể học được các phương pháp để SEO video.

ví như so sánh về thời kì để có view thì Youtube chỉ cần vài ngày là đã có view, nhưng giả dụ làm website thì phải mất ít ra 1 tháng thì những bài viết mới SEO lên top Google được.Nên đọc: 12 Cách tăng cường lượng tróc nã cập cho website và video trên Youtube

Làm video dựa trên tính thông minh và ko đòi hỏi phổ quát kỹ thuật
Điểm đặc trưng mà mình rất thích khi làm affiliate marketing trên Youtube ấy chính là chúng ta chỉ cần quy tụ vào việc tạo ra các video có tính thông minh, nội dung mới mẻ và hấp dẫn chứ không hề chạy theo những phương pháp, tips, tricks như những hình thức PR khác.

Có cực nhiều Vlogger và những affiliate marketer dù rằng không có tri thức chuyên sâu về SEO nhưng vẫn cho ra rộng rãi case study kiếm vài nghìn $ đến vài chục ngàn $ trên Youtube chỉ bằng việc tập trung tạo ra video mang tính sáng tạo, quyến rũ cho quý khách.

Trên Youtube mỗi ngày có hàng tỉ lượt xem, ví như video của các bạn có nội dung quyến rũ thì rất dễ được đưa vào “mục đề xuất” để có thêm phổ thông lượt view cho video..

không cần phổ quát vốn
Kiếm tiền online hay kinh doanh online là một công tác luôn cần các bạn có sự chuẩn bị, đầu tư kĩ càng về vốn Trước tiên để nhanh chóng có thành quả.

tỉ dụ đối với hình thức làm website và SEO thì sẽ phải bỏ giá cả tậu domain (tên miền), hosting,… và tìm thêm một số phương tiện để hỗ trợ việc nghiên cứu trong khoảng khóa SEO cho web (khoảng 50$).

Còn đối với chạy lăng xê Facebook, Google thì vốn 2 triệu trở lên thì mới nên khởi đầu.

Riêng với Youtube, các bạn chỉ cần có một smart phone có khả năng quay video ở mức nhàng nhàng và có một chiếc máy tính để chỉnh sửa video là có thể bắt đầu. Giả dụ các bạn có được một chiếc máy quay chuyên nghiệp sẽ càng tốt.

Cần chuẩn bị gì để kiếm tiền với affiliate marketing trên Youtube
Trước khi khởi đầu kiếm tiền với affiliate trên Youtube thì bạn sẽ cần phải chuẩn bị đủ các thao tác và thiết bị nhu yếu mà mình đã liệt kê bên dưới.

chọn lựa & đăng ký network affiliate
Trước khi khởi đầu kiếm tiền thì bạn cần phải đăng ký một account ở các network affiliate để lấy link affiliate.

khi đã có account ở các network affiliate thì các bạn sẽ có thể tạo link affiliate và khởi đầu kiếm tiền, link affiliate sẽ có chức năng tracking và tính huê hồng cho các bạn trên mỗi lượt bán.

giả dụ làm ở global thì có thể tìm tới 1 số network nức tiếng như: CJ (Commission Junction), Shareasale, Clickbank, Amazon,…

Ở Việt Nam thì có thể tham dự vào: Accesstrade, Adflex, Masoffer, Adcombo,…

Định hướng & lập mưu hoạch từ khóa trước khi làm
Sau lúc đã có tài khoản ở network affiliate rồi, giờ là lúc chúng ta xác định hướng đi ổn định.

các bạn sẽ phải chọn một ngách cụ thể để làm video.
 
Top