Làm sạch đầu ghi và trục lăn của máy in mã vạch

#1
Máy in mã vạch nhãn của bạn là chìa khóa cho kết quả in hoàn hảo trong việc đánh dấu và mã hóa. Ngoài ra, cẩn thận hơn một chút sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền để sửa chữa và thay thế. Tìm hiểu về 5 phương pháp hay nhất nhanh chóng và dễ dàng để bảo trì máy in nhãn nhiệt trong bài đăng blog này!
proxy.php?image=http%3A%2F%2Fwww.intemmavachvtn.com%2Fupload%2Fimages%2Fcach-bao-tri-may-in-ma-vach.jpg&hash=6e4d454a81055aae9353ee8b4ead3dbd


1. Làm sạch đầu ghi và trục lăn

Đầu ghi không chỉ là bộ phận quan trọng nhất của bất kỳ máy tem nhãn nào mà nó còn rất tinh tế. Trục lăn nằm ngay bên dưới đầu ghi. Bạn nên làm sạch cả hai thành phần mỗi lần thay băng hoặc cuộn nhãn. Một bước bổ sung chỉ mất ít nhất 1 phút nhưng có tác động lớn đến lợi tức đầu tư của bạn.

Vui lòng không chạm trực tiếp vào đầu ghi vì dầu và các chất bẩn khác trên tay bạn có thể ảnh hưởng tiêu cực đến đầu ghi. Sử dụng chất lỏng tẩy rửa phù hợp cho máy nhãn nhiệt (cồn Isopropyl> 90%) và sử dụng vải không xơ và không mài mòn.

Lưu ý rằng một số vật liệu và môi trường nhất định góp phần vào việc tích tụ cặn. Nếu bạn nhận thấy vải rất bẩn, bạn nên vệ sinh những bộ phận này thường xuyên hơn là chỉ thay thế cuộn băng hoặc cuộn nhãn.

Video sau đây hướng dẫn cách vệ sinh đầu ghi và trục cuốn đúng cách bằng cách sử dụng

2. Giữ cho nội thất, bề mặt và phụ kiện sạch sẽ

Sau khi bạn đã thay đổi cuộn nhãn, hãy nhanh chóng kiểm tra bên trong. Sử dụng bàn chải mềm hoặc bình xịt khí nén đã được phê duyệt để loại bỏ bụi, cặn hoặc các hạt từ cuộn nhãn hoặc decal nhiệt trước đó. Đặc biệt là bụi từ các lớp phủ giấy nhạy cảm với nhiệt có thể chứa kim loại có thể gây chập giữa các bộ phận làm nóng của đầu ghi .

Đừng quên áp dụng một số luồng gió cho cảm biến phương tiện của bạn. Cảm biến phương tiện giữ cho không gian giữa giấy và đầu ghi không đổi để giúp máy in cấp nhãn đúng cách. Sự tích tụ của bụi và các hạt khác trên cảm biến này có thể dẫn đến lỗi.

Tiến hành làm sạch các phụ kiện đã lắp đặt (chẳng hạn như máy cắt nhãn) cũng như bề mặt bên ngoài của máy in nhãn của bạn bằng cách sử dụng vải mềm, không xơ và chất tẩy rửa nhẹ nếu cần.

Một lần nữa, bạn nên xem xét thực hiện các bước này thường xuyên hơn, nếu printer của bạn hoạt động trong môi trường khắc nghiệt.

CTY TNHH TM ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VTN

ĐC : 280/61/15/7 Thạnh Xuân 25, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, TP HCM

ĐT : (08) 625 73 590 - Fax: (08) 625 73 591
 
Top