[Đại Tín] Chữa trị rối loạn kinh nguyệt hiệu quả nhất

#1
Rối loạn kinh nguyệt là biểu hiện phản ảnh thực trạng có hại về sức và khả năng sinh sản ở chị em phụ nữ. do đó, việc tìm hiểu nguyên do, dấu hiệu và cách điều trị rối loạn kinh nguyệt tại phái nữ là gì? Bài viết sau đây, các chuyên gia tại Phòng Khám Khoa Đa Khoa Đại Tín sẽ cung cấp đến người bệnh kiến thức quan trọng về tình trạng này.

BỆNH LÝ RỐI LOẠN KINH NGUYỆT LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Rối loạn kinh nguyệt là những biểu hiện bất ổn về kỳ kinh nguyệt|, ngày kinh và lượng máu kinh không đều và không ổn định cùng với nhiều dấu hiệu như: đến muộn kinh, thưa kinh, không có kinh, chảy máu giữa chu kỳ kinh, thống kinh, không có kinh...

Để đánh giá một kỳ kinh nguyệt thông thường, kinh nguyệt ở phái nữ sẽ đến theo chu kỳ hàng tháng, được tính từ ngày thứ nhất của chu kỳ kinh tháng này cho tới ngày thứ nhất của chu kỳ kinh tiếp theo. Chu kỳ kinh nguyệt có thể kéo dài từ 21- 35 ngày, lượng máu mất đi bình thường từ 50 – 100 ml, máu kinh có màu đỏ sẫm, số ngày kinh nguyệt từ 3 – 5 ngày. nhưng, có vài phái nữ lại có chu kỳ kinh nguyệt không đều theo số ngày nhất định mà thay đổi theo ngày. nếu như có bất kỳ một thay đổi nào bất thường thì chứng minh bạn đã mắc bệnh rối loạn kinh nguyệt.

NGUYÊN DO CỦA RỐI LOẠN KINH NGUYỆT

Rối loạn kinh nguyệt thường hay do một vài nguyên nhân chính dưới đây làm ra:
Do buồng trứng đa nang: Hội chứng buồng trứng đa nang là nguyên nhân chính gây nên bệnh rối loạn kinh nguyệt ở nữ giới. Khi bị đa nang buồng trứng, nội tiết ở trong cơ thể chị em sẽ bị mất cân bằng vì lượng estrogen được sản sinh ra quá nhiều. Khi đó, phụ nữ có rủi ro mắc rối loạn kinh nguyệt là rất cao.

Một số bệnh phụ khoa: Viêm cổ tử cung, viêm buồng trứng, ung thư cổ tử cung....

Rối loạn tuyến giáp: Khi mắc rối loạn tuyến giáp, tuyến giáp sẽ cho ra lượng hormone ít với yêu cầu của cơ thể phái nữ. tương tự, dẫn đến sự rối loạn hormone không những ảnh hưởng tới tình hình sức khỏe mà gây ra rối loạn kinh nguyệt.

Do chế độ dinh dưỡng: Khi phái nữ có chế độ ăn uống không ổn định, ít chất cũng khiến hạn chế cơ thể tiết ra estrogen. chuyên này không chỉ làm cho kinh nguyệt ra ít, thậm chí có thể dẫn đến mất kinh.

DẤU HIỆN CỦA RỐI LOẠN KINH NGUYỆT

ngày kinh không đều: Chu kỳ kinh ở người bình thường là 21 – 35 ngày, số lượng máu tiêu hao khoảng 80 – 200ml. Khi bị rối loạn kinh nguyệt, chu kỳ kinh nguyệt cũng điều chỉnh có thể rút ngắn hơn cũng có thể kéo dài hơn chu kỳ bình thường.

màu da thay đổi: Nội tiết ở trong cơ thể chị em thay đổi khiến cho làn da trở nên xanh nhợt, đen sạm, nhiều vết nám, rạn chân chim...

Tính nết thay đổi bất thường: Rối loạn kinh nguyệt cũng là nguyên do khiếncho phụ nữ thay đổi tính nết thất thường, dễ cáu gắt và nổi giận vô cớ.

Máu kinh biến đổi: Máu kinh trở nên sẫm hơn, vón cục. Thậm chí nhiều phái nữ không có kinh nguyệt trong vài tháng.

NHỮNG NGUY HIỂM CỦA RỐI LOẠN KINH NGUYỆT

Nguy cơ dẫn đến vô sinh: Rối loạn kinh nguyệt làm cho nữ giới không thể xác định ngày rụng trứng nên rất khó thụ thai. Hơn nữa, đây còn là biểu hiện của những bệnh phụ khoa nguy hiểm.

Gây mất máu: Rối loạn kinh nguyệt trong trường hợp rong huyết kéo dài sẽ dẫn đến máu ra nhiều, xuất huyết ngoài kỳ kinh nguyệt gây ra thiếu máu, cơ thể uể oải... ảnh hưởng cho tính mạng.
tình trạng của các bệnh lý nguy hiểm: Rối loạn kinh nguyệt là tình trạng của những bệnh phụ khoa nguy hiểm như: U xơ cổ tử cung, polyp cổ tử cung, đa nang buồng trứng, lạc nội mạc tử cung, viêm cổ tử cung...

Các chuyên gia y tế của Phòng Khám Đa Khoa Đại Tín khuyên chị em phụ nữ: Khi thấy bất cứ khác biệt gì ở chu kỳ kinh nguyệt thì hãy nên nhanh chóng đến những cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám, xác định chính xác nguyên nhân gây để có biện pháp điều trị đúng lúc.

tại đây là các tư vấn của các y bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Đại Tín về các vấn đề “Tổng quan về bệnh rối loạn kinh nguyệt”. liên lạc cho chúng tôi qua số điện thoại (027)43 685 999 để được tư vấn chi tiết.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA ĐẠI TÍN

Địa chỉ: 306 Đại lộ Bình Dương,Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương
Thời gian hoạt động: Từ 08:00h đến 20:00h hàng ngày, làm việc kể cả chủ nhật và lễ - Tết.
*** Để quá trình thăm khám bệnh và điều trị bệnh được diễn ra nhanh chóng - đơn giản - thuận tiện hiện nay Phòng Khám Đa Khoa Đại Tín đã thiết lập hệ thống tư vấn online miễn phí.
- Tư vấn qua số điện thoai: (02)74 3685 999
Để đăng ký và lấy số đặt hẹn khám bệnh miễn phí, vui lòng bấm vào hotline sức khỏe.
 
Top