Cách kiếm tiền trên Youtube hiệu quả và mới nhất

anhtu98

New member
#1
bạn có bao giờ thắc mắc cách kiếm tiền tiếp thị liên kết youtube như thế nào? Chắc hẳn các bạn đã xem phổ thông video review về những sản phẩm điện thoại hoặc sản phẩm nhà sản xuất. Trong đó họ liên tiếp nhấn mạnh các bạn hãy nhấp vào link phía bên dưới để tìm hàng và hưởng khuyến mãi. Tại sao lại như vậy? Vì chỉ lúc các bạn tìm hàng thông qua link ấy thì người làm video mới nhận được hoa hồng từ nhà sản xuất.
Đây là một cách kiếm tiền trên Youtube Bằng Affiliate marketing. Đường link bạn click vào gọi là link affiliate. Dịch vụ sẽ dựa vào link này để ghi nhận là sản phẩm này được bán thành công là do ai giới thiệu và trả huê hồng cho họ. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn chi tiết bạn cách làm thế nào nhé.
Kiếm tiền online trên Youtube bằng cách nào?
Youtube là một nền tảng đồ sộ được vững mạnh bởi Google, cho phép bạn đăng tải những video để lưu trữ và san sẻ cho người khác, cùng đồng xem, hoặc giữ tây riêng cho các bạn. Hiện nay, với sự rộng rãi của internet, sự va chạm của Youtube đối với chúng ta là khôn cùng lớn. Nhàng nhàng, mỗi người Việt dành ra 2 tiếng mỗi ngày để xem Youtube.
cách đây không lâu, chúng ta xốn xang với tin rằng có những cá nhân tại Việt Nam có thu nhập từ Google và Youtube lên đến 30-40 tỷ đồng, số tiền thuế phải nộp cũng lên tới vài tỷ đồng.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Flh4.googleusercontent.com%2FsMiE3mldgEYiPq-ojsMVrh45i8DxpdHjtaqg9RjeFf-M9spSd0ZlxvVA8gw509wjxy02hsSK6jFMUc9kRAypa1timll4pVFGLRq0Ajy3wRqyfiHQ_LcDDwkEy1EJ1ZJBRa0p9z77&hash=aaddab1ed40f0733eae8cf2ff36570d4

Nguyễn Thành Nam – Một youtuber tiền tỷ rất quen thuộc

thông tin này đủ để cho thấy rằng việc kiếm tiền trên Youtube không còn là điều gì quá lạ lẫm. Nó đã trở thành một kênh quen thuộc và được sự tham gia phổ quát trong cộng đồng MMO tại Việt Nam. Trên toàn cầu, các Youtuber nổi tiếng có thể đề cập đến như Pewdiepie với hàng chục triệu lượt người theo dõi, doanh thu vài chục triệu đô mỗi năm. Hay một tỉ dụ khác về Beauty Blogger Michelle Phan với sắp 9 triệu lượt theo dõi. Cô cũng là một trong những blogger về ngành nghề chăm sóc sắc đẹp được yêu thích nhất thế giới.
Vậy các Youtuber nổi tiếng, họ kiếm tiền bằng cách nào?
nếu như bạn từng nghe người nào ấy nhắc rằng “Làm Youtube không dễ ăn đâu” “Thời bây giờ còn người nào làm Youtube nữa” “Youtube hết thời rồi”. Các nhận xét kiểu thế này hoàn toàn đúng – nếu như các bạn làm Youtube với tư duy cũ.

Cách làm cũ ở đây được hiểu là các bạn phấn đấu tạo một nội dung (Hoặc đi copy, edit lại trong khoảng kênh khác) sau ấy các bạn up lên Youtube và đợi Google trả tiền hiển thị cho bạn. Cách làm này đích thực đã lỗi thời. Người làm Youtube ở Việt Nam nhận được 0.2$ cho mỗi 1000 lần PR hiển thị, ở các nước Anh, Mỹ, Thống kê này rơi vào trong khoảng 3-4$.

tiếp sau đây, hãy cộng điểm đến một trong ba cách kiếm tiền trên youtube rộng rãi nhất mà bạn có thể thực hiện ngay.

1. Buôn bán ưng chuẩn kênh youtube
Như bạn đã biết Youtube đã vươn lên trở thành mạng phố hội thông dụng số hai chỉ sau Facebook, làng nhàng một ngày mỗi người dùng internet dùng Youtube khoảng 1h đồng hồ. Mọi khách hàng youtube cơ bản không những để xem video nhạc, phim, hài mà cực nhiều loại video khác như video hướng dẫn, review.. Vậy nên youtube trở nên kênh bán hàng thật hữu hiệu.
gần đây, chúng ta xốn xang với tin rằng có các cá nhân tại Việt Nam có thu nhập trong khoảng Google và Youtube lên tới 30-40 tỷ đồng, số tiền thuế phải nộp cũng lên đến vài tỷ đồng.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Flh4.googleusercontent.com%2Fn4Kop3ZyULOxRaHKr3AHVNkLSoWBJkO7ptnImuW_C4qDf2R-uPKJ1lSDpA-jCL2chDxfpkyhDCO42F1zJfSWvosxXdMbhzRjQDvw7SmWPdSLA8DUbkxyAtXTo8J9n67eJ9ErQK3w&hash=0f916a6b0e174c62a2b385edbe169ee9

các bạn thậm chí có thể tiến xa hơn bằng cách xây dựng thương hiệu cá nhân và bán các sản phẩm độc đáo của mình, tăng năng lực cho đơn vị của các bạn với kênh YouTube cá nhân.
thông báo này đủ để cho thấy rằng việc kiếm tiền trên Youtube đã trở nên một kênh thân thuộc và được sự tham gia phổ thông trong cộng đồng MMO tại Việt Nam. Trên thế giới, những Youtuber lừng danh có thể nói đến như Pewdiepie với hàng chục triệu lượt người theo dõi, doanh thu vài chục triệu đô mỗi năm. Hay một tỉ dụ khác về Beauty Blogger Michelle Phan với sắp 9 triệu lượt theo dõi. Cô cũng là một trong những blogger về lĩnh vực làm đẹp được ưa chuộng nhất toàn cầu.
Hay như tại Việt Nam các bạn có thể nói tới ấy là Changmakeup. Đây là 1 Youtube Channel về làm đẹp đã được vun đắp trong khoảng tương đối lâu làm theo sở thích cũng như ra đời, và bây giờ là thời điểm để các bạn ấy hưởng thành quả.

2. Cách kiếm tiền Youtube với Google adsense
Hẳn lúc tróc nã cập Youtube, bạn sẽ thấy cực nhiều người đang kiếm tiền tại nền tảng videos lớn nhất toàn cầu này. Và hình thức ưa chuộng nhất vẫn là Youtube Partner.
Có tức thị các bạn xuất bản video, có nhiều lượt xem & hiển thị quảng bá thì bạn sẽ kiếm được tiền. Google Adsense cho phép người đặt quảng bá (sở hữu trang web có lượt truy tìm cập hoặc video có lượt xem) đặt truyền bá (bao gồm các banner text, hình ảnh) trên website hoặc video của mình và thanh toán cho mỗi lần người mua nhấp chuột vào truyền bá.


proxy.php?image=https%3A%2F%2Flh6.googleusercontent.com%2F670bDjz9WGpnBTRnTAXG-RZ026qC244scs_EXb9desoSA9gX93XtDwzpGMQl22bEEGmUukBw4FLsLnu8vxLS1OKk3lBh9eKBUuQ-sIU9L1-Vix_MKND90hA-aq8p8yYTIVtANwqu&hash=f580fcabca72b2129bd10b48525d2048

Cách này thì đã quá thân thuộc với những người làm nội dung trên youtube rồi, tuy vậy tại Việt Nam thì các chính sách của Google hơi khắt khe, và mức chi trả cho những youtubers khá là thấp. Chính vì vậy mà rất nhiều người làm youtube đang sắm cách kiếm thêm những nguồn thu nhập khác để có thể tăng trưởng kênh của mình.
Google Adsense là 1 hướng đi mang tính lâu dài giả dụ tăng trưởng tốt. Mình nghĩ bất kì ai viết nội dung tốt đều có thể kiếm tiền với hình thức này.
tuy vậy, ví như các bạn muốn tận dụng nguồn traffic xoá bỏ & có lượng huê hồng cao hơn thì đây không hề cách hoàn hảo nhất. Thậm chí đôi khi kênh Youtube của bạn bỗng dưng bị tắt kiếm tiền mà không rõ lý do, hãy tậu đọc Bài viết này lúc gặp phải tình trạng đấy nhé.
Để biết được các người làm nội dung youtube đang thực sự kiếm tiền bằng hình thức nào hãy đón đón đọc phần Tiếp đến, để được mách nhỏ ngay một hình thức kiếm tiền hiệu quả nhất cho kênh Youtube của bạn nhé.

3. Cách kiếm tiền Youtube với Affiliate marketing
Affiliate Marketing (hay tiếp thị liên kết) là một hình thức marketing phổ quát và hữu hiệu nhất hiện nay. Giả dụ bạn chưa từng nghe về tiếp thị liên kết youtube, thì đó là một hình thức quảng bá mà ở đó: bạn, những người có kênh Youtube của mình, đi quảng bá sản phẩm, mặt hàng của các thương hiệu như Shopee, Tiki, Adayroi…. Lúc quý khách tìm hàng qua link affiliate của bạn, bạn sẽ được trả hoa hồng cho đơn hàng ấy.
Với affiliate các nhà thông minh nội dung youtube có thể làm những video với nội dung review, trải nghiệm sản phẩm, cung cấp cho người xem những thông báo về sản phẩm một cách chân thật nhất. Nếu như quý khách lúc xem video và có nhu cầu tìm sản phẩm bạn có thể gợi ý bằng cách đặt một đường link trong phần biểu lộ của video, hoặc để nó xuất hiện một cách tự nhiên nhất trong video của mình.
Đây có thể kể là vũ khí bí mật dành cho các youtuber, blogger trong khi youtube ngày càng thắt chặt các chính sách của mình, việc kiếm tiền phê duyệt adsense không còn tiện dụng và đem đến thu nhập tốt như trước đây.
 
Top