Các hệ thống loa

hungk10

New member
Xác minh
#1
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fdaotaoseotphcm.com%2Fwp-content%2Fuploads%2FBynbLOyTI-cach-ve-sinh-va-bao-tri-dan-loa-san-vuon-anh-dai-dien.jpg&hash=735a21c0668eb5d93e1bbdc47a4fe4fd

Dàn loa sân vườn là một hệ thống gồm nhiều thiết bị kết hợp lại với nhau như: Amply, dàn loa, phụ kiện âm thanh, nguồn phát,… Vậy nên, nếu không biết cách vệ sinh thì hư hỏng là điều rất khó tránh khỏi. Thấu hiểu được điều đó, trong bài viết sau, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh và bảo trì dàn loa sân vườn chuẩn xác nhất. Cùng theo dõi nhé!

Cách vệ sinh và bảo trì dàn loa sân vườn đối với hệ thống loa
Điều đầu tiên mà bạn cần phải lưu ý trong cách vệ sinh và bảo trì dàn loa sân vườn đối với hệ thống loa chính là không được để những hóa chất tẩy rửa rơi vào bên trong loa. Đồng thời, bạn cũng cần phải rút toàn bộ kết nối điện trước khi vệ sinh thiết bị.

Sau đó, bạn hãy tháo màng chắn ra khỏi loa một cách nhẹ nhàng. Tiếp theo sử dụng bàn chải mềm quét trên màng chắn để loại bỏ bụi bẩn, tóc, lông thú,… bám dính bên trên. Hoặc bạn có thể sử dụng máy hút bụi mini để làm sạch màng chắn một cách nhanh chóng.

Tiếp theo, bạn hãy sử dụng một chiếc khăn mềm, ẩm để lau toàn bộ bề mặt loa cả trong lẫn ngoài một cách từ từ và nhẹ nhàng nhất. Cuối cùng, dùng khăn khô mềm để lau lại một lần nữa cho sạch.

Đối với dây loa thì bạn nên sử dụng khăn mềm hoặc tăm bông để lau sạch các đầu dây. Với những thiết bị có 2 thì bạn cần lau sạch và tháo rời các thanh đồng bắt cầu. Khi đã vệ sinh xong thì lắp chúng lại như ban đầu.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fssl.latcdn.com%2Fimg%2FBJ0WU_1pL-cach-ve-sinh-va-bao-tri-dan-loa-san-vuon-1.jpg&hash=7ce593773ba61651410229b0146ae0f9


Cách vệ sinh và bảo trì dàn loa sân vườn chuẩn xác nhất


Đối với thiết bị nguồn phát
Hệ thống nguồn phát là những thiết bị rất gần gũi với đời sống hàng ngày của con người như: Đầu DVD/VCD, micro, đàn piano, đàn keyboard, đàn organ,… Với những thiết bị này, bạn chỉ cần sử dụng khăn mềm, sạch và hơi ẩm để lau chùi sạch sẽ xung quanh bên ngoài.

Còn đối với dây dẫn kết nối thì bạn chỉ cần cắm các đầu giắc vào lỗ kết nối thích hợp ở đầu đĩa. Sau đó nhẹ nhàng xoay vài vòng để loại bỏ lớp oxy hóa ở phần đầu dây. Cuối cùng, bạn hãy sử dụng khăn ẩm, mềm và sạch nhẹ nhàng lau sạch thân dây dẫn.

Đối với hệ thống amply khuếch đại
Amply là thiết bị âm thanh có tác dụng khuếch đại tín hiệu âm thanh phát ra và những tín hiệu điện. Sau khi tín hiệu truyền vào, amply sẽ giúp truyền tải và khuếch đại tín hiệu đến những thiết bị phát như: Tai nghe hoặc loa.

Để làm sạch hệ thống khuếch đại âm thanh, bạn hãy dùng khăn sạch, mềm và ẩm vệ sinh sạch sẽ toàn bộ bề mặt bên ngoài thiết bị. Đồng thời xoay nhẹ các nút điều chỉnh âm thanh khoảng vài lần để ngăn ngừa tình trạng oxy hóa ở bên trong. Tuyệt đối không nên tháo rời các bộ phận của amply ra để vệ sinh.

proxy.php?image=https%3A%2F%2Fssl.latcdn.com%2Fimg%2Frkg2bUdyaL-cach-ve-sinh-va-bao-tri-dan-loa-san-vuon-2.jpg&hash=e72e66aedfc08b376fbbf792a9652905


Không nên tháo rời các bộ phận của amply ra để vệ sinh

Lời kết
Làm sạch hệ thống âm thanh không chỉ giúp đảm bảo vệ sinh cho người sử dụng mà còn giúp kéo dài tuổi thọ cho thiết bị. Đồng thời giúp âm thanh phát ra được đảm bảo chất lượng hơn. Mong rằng với cách vệ sinh và bảo trì dàn loa sân vườn được chia sẻ bên trên, bạn đọc sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm hơn cho bản thân trong quá trình sử dụng loa sân vườn.
 
Top