Affiliate marketing là gì? tiếp thị liên kết có lừa đảo không?

minhdang

New member
#1
Affiliate marketing là gì? tiếp thị liên kết có lừa đảo không?
Affiliate Marketing (Tiếp thị liên kết) là hình thức quảng bá sản phẩm hoặc nhà sản xuất dựa trên nền tảng Internet của nhà cung cấp (Advertiser) là những công ty có sản phẩm, nhà sản xuất muốn duyệt những Nhà phân phối có khả năng quảng bá hàng hóa, nhà sản xuất tới người dùng rốt cục. Những Nhà sản xuất nhận được khoản hoả hồng khi khách hàng kẹ thăm trang mạng của Nhà cung ứng điều hành và thực hiện những hành động mà nhà sản xuất ước muốn trong khoảng người mua rút cục như: tìm hàng, đăng ký dùng nhà cung cấp, điền thông báo,…

Hiểu một cách đơn thuần tiếp thị kết liên là việc các bạn quảng bá giới thiệu sản phẩm dịch vụ trong khoảng phía người bán đến những người để ý, có nhu cầu và sắm hàng. Phần nhiều đều hướng tới 1 mục tiêu rút cuộc là giúp người cung ứng bán được hàng và các bạn sẽ nhận được huê hồng. Tuy vậy khác biệt so với các hình thức tiếp thị kết liên bình thường, Affiliate marketing là tiến hành trên nền móng Internet.

mang tới một mức thu nhập khủng, những nhà PR có thể thuận tiện kiếm lên đến hàng ngàn $ mỗi tháng nên cũng có cực nhiều những hoài nghi về sự uy tín của Affiliate marketing. Người ta thỉnh thoảng còn đặt ra câu hỏi Affiliate Marketing có phải đa cấp lừa đảo không? Bởi chẳng người nào nghĩ rằng kiếm tiền lại dễ dàng bỗng nhiên cần tới vốn.

thực tại cho thấy chỉ khi nào bạn bán được hàng qua link giới thiệu sản phẩm của mình thì khi đó bạn mới nhận được sản phẩm khác hoàn toàn với việc bạn thu hút thành viên như đa cấp.

Điều đấy giúp mình khẳng định bản chất của Affiliate marketing là “không lừa đảo” tuy thế hiện nay vẫn còn đó một vài ít cá nhân đơn vị lợi dụng người tham dự để ăn gian vì mục đích của bản thân mình

Cách nhận diện một công ty affiliate marketing lừa đảo
Ngày nay khi mạng internet vững mạnh, thế giới càng ngày càng phẳng việc kiếm tìm thông báo càng thuận tiện hơn đồng nghĩa với việc đòi hỏi bạn phải biết chọn lựa thông tin chính xác phù hợp với bản thân. Lợi dụng lòng tham, sự cả tin nên không tin người biến thành nạn nhân của các chiêu trò lừa đảo trên mạng.

Hiểu được điều này các tư nhân, tổ chức xấu vì ích lợi riêng tung ra những chiêu trò, chương trình Affiliate marketing giúp những nhà quảng bá kiếm thật nhiều tiền mà ko quan tâm tới chất lượng sản phẩm hay giá trị đạt được cho khách hàng ra sao?

Để giúp các Publishers hạn chế các sai trái, mình xin liệt kê 1 số những biểu hiện của một Affiliate marketing lừa đảo:

1. Ko có sản phẩm, nhà cung cấp nào cụ thể hoặc ko bảo đảm
Như chúng ta đều biết, lúc các bạn tiến hành việc quảng bá, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, hoặc thực hiện những bắt buộc của nhà cung cấp đến với quý khách thành công thì bạn sẽ nhận được hoả hồng. Chính vì thế, giả dụ họ không có bất kỳ một sản phẩm hay nhà sản xuất nào thì cứng cáp bạn nên tỉ mỉ và tránh xa nếu không muốn bị lừa đảo nhé

Bên cạnh đó với các chương trình Affiliate marketing có cản phẩm bạn cũng nên Phân tích chất lượng của chúng trước khi tham dự. Đối với những sản phẩm chưa có giấy phép buôn bán hay có phổ quát phản hồi không tốt thì tốt hơn hết các bạn cũng nên ko tham dự.

hai. Không có website rõ ràng, thích hợp
Một trong các biểu hiện ấy là họ ko có một website phù hợp. Ví như là một chương trình tiếp thị liên kết uy tín thì kiên cố sẽ phải có một website để phân phối cho quý khách những thông báo chi tiết về sản phẩm, chính sách, chương trình khuyến mại,…

khi là một nhà PR tham dự những chương trình affiliate marketing chắn hẳn chẳng phải ai cũng hiểu rõ và nắm bắt chi tiết, sẽ có nhiều khó khăn cũng như phát sinh Vậy nên việc cần có một website để sản xuất thêm thông tin cũng như giải đáp thắc mắc. Nếu như một chương trình là lừa đảo thì sẽ không có bất đề cập email hay hotline để các bạn Mọi chi tiết liên hệ hoặc giả sử có thì cũng sẽ là giả.

một vài lời khuyên giúp những nhà quảng bá hạn chế xa lừa đảo?
– chúng ta không nên quá coi trọng tụ họp vào mục tiêu bán hàng và lợi nhuận đặt ra, trên hồ hết bạn hãy đặt lợi ích của các khách hàng lên hàng đầu vì chính bản thân các bạn cũng là một người dùng

– Hãy Phân tích kĩ về sản phẩm, nhà sản xuất mà bạn muốn giới thiệu, quảng bá, nỗ lực tìm kiếm, kiểm tra về giấy phép của chúng ra sao? Tốt nhất, nếu như có điều kiện thì các bạn hãy tự mình trải nghiệm thực tiễn để đạt được sự lăng xê chân thực nhất.

– Có sự nghiên cứu, Nhận định kỹ về đối tượng quý khách của mình, xem họ có nhu cầu, ước muốn gì để mang tới giá trị, ích lợi cho họ.

Cách chọn lọc những doanh nghiệp affiliate marketing uy tín
– lựa chọn các network affiliate uy tín có đa dạng lượng tầm nã cập và dược review tốt như: AdFlex, MasOffer, Adcombo,….Bởi phần lớn các sản phẩm, chương trình trong network đều đã được rà soát, Mọi chi tiết xin liên hệ trả lời thắc mắc mau chóng, tương trợ tận tình, thanh toán nhanh gọn, sáng tỏ,….

– Tham khảo thông báo sản phẩm chương trình ở phổ biến nguồn khác nhau: có thể những website không giống nhau ,những người đi trước có kinh nghiệm

– tuyển lựa thông báo chuẩn y những Nhận định trong khoảng các người tham dự từng trải nghiệm
 
Top